Cơm nắm Onigiri Nhật Bản đơn giản mà ngon

✦ 19/07/2023 ✦ Lượt xem (517)

Cơm nắm Onigiri được xem là món ăn phổ biến nhất của người Nhật Bản, không chỉ ngon, tiện lợi mà còn gắn liền với lịch sử hình thành, phát triển đất nước mặt trời mọc.

Onigiri, còn gọi là Omusubi, là cơm được nắm thành những hình dáng tiện lợi để mang đi. Từ tên gọi “Onigiri” xuất phát từ động từ “nigiru” trong tiếng Nhật, có nghĩa là “nắm” hoặc “nắn”. Có lịch sử từ thời kỳ Di Sinh (Yayoi) cách đây hơn 2.000 năm (từ năm 200 trước Công nguyên đến năm 250 sau Công nguyên). Từ thời điểm đó, người ta đã nắm lên những nắm cơm tròn từ thứ gạo hơi dính. Tên gọi onigiri bắt đầu từ thời kỳ Nara (710-794). Từ đó, người Nhật đã bắt đầu mang theo onigiri trong các chuyến đi chơi của mình. Đến thời kỳ Kamakura (1185-1333), các võ sĩ Nhật (samurai) mang đi ra chiến trường.

Cơm nắm Onigiri của Nhật Bản

Cơm nắm Onigiri của Nhật Bản

Đến thời kỳ Edo (1603-1868), người ta bắt đầu dùng tảo biển khô bao quanh onigiri và sau đó bắt đầu làm cơm hộp với onigiri làm thành phần chính. Onigiri có rất nhiều hình dáng khác nhau tùy vào người làm ra chúng, phổ biến nhất là hình tam giác hoặc hình tròn. Onigiri ngon được làm bằng tay tuy nhiên người Nhật sẽ không thích nếu nó được nắm quá chặt.

Qua thời gian, dù có nhiều món ăn ngon khác nhưng Onigiri vẫn trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống Nhật Bản.

Onigiri hiện nay rất đa dạng với nhiều loại khác nhau, thường thấy tại các cửa hàng tiện lợi. Món ăn này đặc biệt nhờ vào vị ngon của gạo và với nhiều loại nhân khác nhau. Nhân truyền thống bao gồm cá hồi, cá ngừ mayonnaise, trái mơ ngâm muối và nhiều hương vị khác. Ngoài ra, các cửa hàng tiện lợi còn tạo ra những loại nhân lạ như thịt gà chiên, trứng cá chuồn, thập cẩm…

Sức hấp dẫn của món ăn này đến từ đặc điểm cơm và món ăn kèm được nắm thành một khối rất thích cho bữa ăn nhanh, kể cả trẻ em cũng dễ dàng thưởng thức và những người bận rộn không tốn nhiều thời gian để chế biến do không quá cầu kỳ, mỗi người có thể dễ dàng làm sao cho phù hợp với khẩu vị riêng mình.

Onigiri trở thành món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản và được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Nếu có dịp đến Nhật Bản, các bạn đừng quên bỏ qua món ăn này nhé!

Còn nếu ở Việt Nam, nếu so sánh cơm nắm Nhật bản, thì cơm nắm còn đơn giản hơn rất nhiều, nắm cơm mềm mịn, tròn như hình mặt trăng, bé bằng miệng bát, chỉ cần thái lát, chấm muối vừng lạc, vừa bùi vừa thơm, giản dị, thanh đạm, đánh bay ngay cơn đói của bạn bất kỳ lúc nào! Và là món ăn không thể thiếu cho những người lao động nặng nhọc, hoặc những nhóm người đi du lịch, đi dã ngoại!

Bạn muốn thưởng thức, dùng món cơm thơm hương vị truyền thống như: cơm lam, cơm nắm muối vừng, cơm nắm giò, xôi ruốc, xôi xéo, xôi gấc...những món cơm - xôi được dùng cho bữa sáng - trưa, ăn nhanh tại văn phòng, đặc biệt tiết kiệm, tiện lợi khi đi chơi, du lịch, dã ngoại.

Gọi số 096 831 8765 để đặt mua. Món cơm ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Món Cơm Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Cơm lam thơm phức, dẻo, ngọt ăn chấm muối riềng thật ngon
Đặc sản cơm lam ống tre - nứa có màu tím đẹp mắt
Cơm cháy Ninh Bình ngon có màu vàng nhạt, đều hạt, giòn
Gọi đặt mua