Cơm cháy Ninh Bình ngon có màu vàng nhạt, đều hạt, giòn

Cơm cháy Ninh Bình

Cơm cháy món ăn mộc mạc, đặc sản của vùng đất cố đô Hoa Lư truyền thống., miếng cơm vàng đều, giòn, thơm, khi ăn kèm nước sốt càng tăng thêm vị đậm đà, dẻo ngon được nhiều người ưa thích. (≃ 320 gr)
Quý giá: 30.000đ/Gói(Hộp)
Liên hệ
Cửa hàng Món Cơm Ngon Điện thoại: 096 831 8765 Email: TonPhongFood@Gmail.com Thời gian: 6:35 - 21:35, Thứ 2 - CN
Ưu đãi!
Miễn phí vận chuyển (Free ship) nội thành Hà Nội khi mua ≥ 30 gói.

Giới thiệu

Cơm cháy Ninh Bình chắc là nhiều người đều đã nghe đến. Cơm giòn giòn, thơm lừng hương gạo nếp và hành mỡ phi, món cơm tuyệt vời, món cơm đặc sản ngon.

Câu ca “rượu ngon, cơm cháy, thịt dê” hẳn ai cũng đều biết đến, đây là những món ẩm thực đặc sắc của vùng đất cố đô Hoa Lư truyền thống.

Làm món cơm cháy thơm ngon cần nhiều công đoạn chế biến tỉ mỉ. Cơm nấu chín vừa, không khô quá. Gạo có thể pha thêm nếp hương hay tám thơm để tạo độ dẻo, đồng thời để cơm có mùi thơm.

Để thưởng thức cơm cháy không thể thiếu phần nước sốt thường có vị cay, thơm, đủ độ sánh để ngấm vào miếng cháy. Khi ăn, miếng cơm cháy vàng nhạt, đậm đà và giòn tan, chấm nước sốt thì thật là tuyệt. Cơm cháy bảo quản bằng cách phơi, sấy khô bọc kín trong túi nilon, khi ăn mới đưa vào chảo dầu sôi để rán.

Cơm cháy bán quanh năm, bất kể mùa đông hay mùa hè, ngày lạnh thì ăn cơm cháy chà bông, còn mùa nóng thì ăn kèm nước sốt.

Cơm cháy còn là một đặc sản, là món quà ngon, đơn sơ, giản dị mà nhiều người thường sử dụng để biếu những người thân yêu của mình.

Món cơm cháy ngon gửi gắm trong đó thông điệp ngọt ngào: “hãy vươn lên trong cuộc sống, luôn mở rộng vòng tay, hạnh phúc sẽ đến”.

Lượt xem (555)
Gọi đặt mua