Xôi lá cẩm tím ngon và màu tím đẹp tự nhiên

Xôi cẩm tím

Còn gì tuyệt vời hơn với gói xôi cẩm tím, vừa đủ no bụng, xôi cẩm ăn chay với muối vừng hoặc kèm chả cốm, giò lụa, ruốc, lạp sườn hoặc thịt nướng. (600g/gói)
Giá bán: 60.000đ/Gói(Hộp)
Gọi mua hàng
Cửa hàng Món Cơm Ngon Điện thoại: 096 831 8765 Email: TonPhongFood@Gmail.com Thời gian: 6:35 - 21:35, Thứ 2 - CN
Khuyến mại
Mua ≥ 50 gói - Miễn phí giao hàng trong bán kính 5km

Giới thiệu

Còn gì tuyệt vời hơn với gói xôi cẩm tím với màu tím từ lá cẩm tươi, vừa ngon vừa đẹp, dùng ăn chay với muối vừng hoặc ăn mặn thì kèm với giò, chả, thịt nướng, ruốc hoặc lạp sườn.

– Dùng nếp cái hoa vàng với hạt mẩy đều, thơm dẻo, đồ xôi sẽ ngon.
– Lá cẩm tím tươi đun chắt lấy nước, sau đó gạo nếp trong nước lá cẩm tạo màu tím tự nhiên, gạo nếp 1 kg thường dùng lượng 200g lá cẩm tươi là đủ tạo màu.
– Đồ xôi 2 lần lửa cho xôi ngậm đủ nước sẽ đảm bảo để lâu vẫn căng mọng, dẻo mềm.

Đồ xôi cẩm cũng giống cách đồ xôi truyền thống. Cho gạo đã ngâm vào chõ xôi hoặc xửng hấp rồi đem đi hấp cách thủy (đồ xôi). Với lượng gạo nếp 1 hặc 2kg thì đồ xôi khoảng 30 – 60 phút sẽ chín.

Xôi lá cẩm được các ưa chuộng sử dụng trong những ngày rằm, mùng 1 hoặc nhà có giỗ chạp. Món ăn không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng mà còn làm cho mâm ăn trở nên đẹp và rất bắt mắt.

Lưu ý: Xôi gấc đỏ tại cửa hàng có vị mặn (ít ngọt), xôi gấc đỏ thường dùng làm đồ ăn nhanh, ăn kèm với giò chả, thịt nướng, trọng lượng gói xôi loại nhỏ 200g/gói thì đủ cho 1 người ăn. Với gói xôi to 600g thường dùng cho lễ và bày trên mâm.

Lượt xem (88)
Gọi đặt mua