Bánh khọt Vũng Tàu – Món bánh ăn một lần sẽ làm bạn nhớ mãi!

✦ 27/07/2023 ✦ Lượt xem (1050)

Bánh khọt món ăn đặc sản từ vùng đất Vũng Tàu, đã được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận “giá trị ẩm thực châu Á”. Điểm đặc biệt của bánh khọt là hương vị đậm đà của biển Vũng Tàu, khiến nhiều người ưa thích, từ người dân địa phương cho đến du khách trong nước và quốc tế. Hãy cùng Món Cơm Ngon khám phá bánh khọt Vũng Tàu – món ăn dân dã “ngon quên cả đường đi lối về” này nhé!

Nguồn gốc món bánh khọt Vũng Tàu có xuất xứ từ bánh căn vùng Bình Thuận, Ninh Thuận và Thanh Hoá. Điều thú vị là tên gọi bánh khọt xuất phát từ tiếng kêu “khọt khọt” khi muỗng khuấy lên khi đổ bánh ra khỏi khuôn. Nguồn gốc này chứa đựng nét độc đáo và dân dã của món ăn này, được nối tiếp từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Bánh khọt Vũng Tàu - Món ngon dân dã

Bánh khọt Vũng Tàu – Món ngon dân dã

Thời gian trước đây, bánh khọt thường được các bà, các mẹ làm vào những dịp gia đình sum họp, liên hoan. Cùng với sự phát triển du lịch Vũng Tàu, bánh khọt đã trở thành món ăn gần gũi với du khách từ mọi miền đất nước. Các quán bánh khọt như Gốc Vú Sữa, Cây Sung, Cô Ba Vũng Tàu đã trở thành điểm hẹn ẩm thực hàng ngày của người dân địa phương và du khách.

Bánh khọt Vũng Tàu làm mọi người nhớ đến bởi hương vị của bánh. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột gạo nguyên chất, có thể pha thêm một ít bột nghệ để tạo màu vàng bắt mắt. Nhân bánh đa dạng, từ tôm tươi, sò điệp, thịt bằm đến chả cá, kèm theo chút mỡ hành hay ruốc và rau sống như cải xanh, xà lách, tía tô, diếp cá, rau thơm, đu đủ thái sợi,… tạo nên hương vị hấp dẫn.

Mỗi quán bánh khọt ở Vũng Tàu đều có cách pha chế và chế biến riêng. Khâu pha bột là khó nhất, gạo sau khi ngâm nước khoảng 2-3 tiếng được xay, pha với nước theo tỷ lệ nhất định để tạo vỏ bánh giòn và ngon. Nhân bánh được làm tuỳ khẩu vị, bánh đổ trong những khuôn bằng nhôm hoặc inox đã phết đều mỡ hành, cho bột vào và thêm nhân. Khi bánh vừa chín, gắp ra đĩa, rắc thêm tôm chiên.

Bánh ngon nhất khi ăn nóng, vị giòn giòn của bánh kết hợp với vị ngọt của tôm, sò và vị béo ngậy của mỡ hành. Cuộn bánh trong lá xà lách và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt, pha sền sệt, là một trải nghiệm đáng nhớ của du khách.

Hãy ghé thăm Vũng Tàu và thưởng thức bánh khọt tại các quán nổi tiếng như:
– Quán bánh khọt Cây Vú Sữa, 14 đường Nguyễn Trường Tộ, Vũng Tàu
– Quán bà Hai, 376/27 đường Lê Lợi, TP Vũng Tàu
– Bánh khọt Miền Đông, 59 Bà Triệu, TP Vũng Tàu
– Quán bánh khọt Cây Đa, 21 Lý Thường Kiệt, TP Vũng Tàu
– Quán Cây Tre – Bánh Khọt, 8B Lương Văn Can, P.2, TP Vũng Tàu
– Rất nhiều quán ngon ở TP Vũng Tàu, bạn hãy tự mình trải nghiệm thêm nhé!
– Còn Nếu bạn chưa đến Vũng Tàu mà ở Hà Nội hoặc TPHCM bạn cũng dễ dàng mua bánh khọt ở các quán chuyên món từ Đông Nam Bộ

Bạn muốn thưởng thức, dùng món cơm thơm hương vị truyền thống như: cơm lam, cơm nắm muối vừng, cơm nắm giò, xôi ruốc, xôi xéo, xôi gấc...những món cơm - xôi được dùng cho bữa sáng - trưa, ăn nhanh tại văn phòng, đặc biệt tiết kiệm, tiện lợi khi đi chơi, du lịch, dã ngoại.

Gọi số 096 831 8765 để đặt mua. Món cơm ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Món Cơm Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Xem tất cả sản phẩm

Được yêu thích

Cơm nắm muối vừng ăn thanh đạm dễ mang đi
Cơm lam thơm phức, dẻo, ngọt ăn chấm muối riềng thật ngon
Đặc sản cơm lam ống tre - nứa có màu tím đẹp mắt
Cơm cháy Ninh Bình ngon có màu vàng nhạt, đều hạt, giòn
Gọi đặt mua